Thứ Năm, ngày 21 tháng 11 năm 2013

5 Cách chọn mua smartphone giá rẻ, phù hợp

Thị trường smartphone giá rẻ ngày càng sôi động và trở nên nóng hơn bao giờ hết khi hàng loạt nhãn hàng tung ra nhiều mẫu smartphone dành cho phân khúc này.

 
Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc smartphone thích hợp và thự sự tốt quả là một việc khó khăn khi mà ngày càng nhiều mẫu smartphone với cấu hình và chất lượng khác nhau được tung ra thị trường. Sau đây là 5 bí quyết để bạn có thể lựa chọn một chiếc smartphone giá rẻ đáp ứng tốt nhu cầu của mình.

Cấu hình sản phẩm

Trong cùng một phân khúc và tầm giá, bạn hãy tham khảo và cố gắng chọn cho mình một chiếc smartphone có cấu hình tốt nhất có thể, ưu tiên những thứ bạn cần. Ví dụ bạn muốn chụp ảnh đẹp, hãy lựa chọn smartphone có camera độ phân giải cao và màn hình sắc nét. Tuy nhiên các tính năng và cấu hình phải đồng đều để máy có thể tối ưu hóa và xử lý các tính năng một cách tốt nhất. Ví dụ smartphone màn hình Full HD nên kèm theo vi xử lý lõi tứ xung nhịp 1.5 GHz. Nếu bạn chọn smartphone có màn hình Full HD mà vi xử lý thấp hơn thì rất có thể điện thoại của bạn sẽ xử lý tác vụ không thật sự nhanh. Tương tự với màn hình HD và vi xử lý lõi tứ 1.2 GHz.
Chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành

Trên thị trường có khá nhiều mẫu smartphone cùng cấu hình khiến chúng ta không thể xác định rõ chất lượng của từng sản phẩm. Trong những lúc như vậy, bạn hãy lựa chọn chiếc smartphone nào có thời gian bảo hành lâu nhất đặc biệt là bảo hành cảm ứng. Màn hình cảm ứng chính là chi tiết quan trọng nhất của một chiếc smartphone cảm ứng, nhiều hãng smartphone đã giảm thiểu thời gian bảo hành cảm ứng đến mức thấp nhất hoặc thậm chí là không bảo hành cảm ứng vì nhiều lý do nhưng phần lớn là vì tấm cảm ứng của các hãng này không đảm bảo chất lượng để có thể sử dụng lâu dài. Chính vì thế, hãy quan tâm đến chế độ và thời gian bảo hành đặc biệt là bảo hành cảm ứng khi mua một chiếc smartphone.
Tốc độ xử lý và độ tương thích của cấu hình

Trong trường hợp có nhiều sự lựa chọn cho cùng một cấu hình, hãy test thử những tựa game 3D nổi tiếng, so sánh tốc độ duyệt web, kiểm tra độ tương thích của nhiều game và chấm điểm bằng những phần mềm chấm điểm nổi tiếng như AnTuTu Benchmark để có thể có một cái nhìn toàn diện và khách quan nhất cho sự chọn lựa của mình.
Hệ điều hành và lượng RAM trống

Đa phần smartphone phân khúc bình dân hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Android nhưng bạn nên lựa chọn smartphone chạy hệ điều hành Android phiên bản mới nhất. Kế đến, bạn nên kiểm tra dung lượng RAM trống vì nhiều smartphone hiện nay có lượng RAM trống khá thấp vì chưa tối ưu hóa hệ điều hành trong khi những chiếc smartphone cấu hình tương tự lại có dung lượng RAM trống cao hơn. Lượng RAM trống khoảng 500MB với dòng Full HD hiện nay được xem là tạm đủ.
Thương hiệu và giá thành sản phẩm

Nếu đáp ứng tốt tất cả tiêu chí ở trên, hãy chọn cho mình một chiếc smartphone với giá cả thấp nhất, tuy nhiên hãy ưu tiên những tiêu chí phía trên và hãy để giá cả ở lại phía sau. Vì cùng một sản phẩm, bạn nên bỏ thêm một số tiền cao hơn một chút để có được chế độ bảo hành và chất lượng sản phẩm tốt và an tâm hơn. Thương hiệu là điều lựa chọn sau cùng vì chưa chắc thương hiệu mạnh sẽ mang lại cho bạn một chiếc smartphone cấu hình cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn hai sản phẩm cùng cấu hình và cùng giá cả thì việc chọn một chiếc smartphone có thương hiệu vẫn là tốt hơn.

 


Xem thêm: iPhone 5S | iPad Air | Sony Xperia Z1 | Sky A890 Pantech | Samsung Galaxy Gear | Nokia Lumia 1520 | LG Optimus GK | LG Nexus 5 | LG G2 | LG G Flex | HTC One Max | Nexus 7 2013
5 Cách chọn mua smartphone giá rẻ, phù hợp

5 Cách chọn mua smartphone giá rẻ, phù hợp


Like and Subscribe bài viết này: 4.5/5 - 866 đánh giá.
0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
Posts RSS Back to top
Copyright © 2013 by Smartphone Center - Chuyên trang điện thoại, đánh giá smartphone. . Author: Quang Ideas on Google+.
SmartphoneCenter.Net - Chuyên trang tin tức sản phẩm điện thoại, smartphone, đánh giá, review, sản phẩm bán chạy nhất hiện nay.
DMCA.com
Smartphone